Tin tức

2 Thủ Thuật iPhone Giúp Ngăn Kẻ Trộm Đánh Cắp Apple ID

22/05/2023 thumuathanhly247 0 Nhận xét
2 Thủ Thuật iPhone Giúp Ngăn Kẻ Trộm Đánh Cắp Apple ID

Theo hàng loạt thông tin được thu thập từ Wall Street Journal, rằng là những tên trộm có thể đánh cắp iPhone từ việc nhìn trộm mật khẩu màn hình khoá và qua mặt Apple ID.

Thế chúng chiếm lấy Apple ID bằng cách nào? Theo BGR, bằng cách thiết lập một khóa bảo mật mới, về cơ bản chặn nạn nhân khỏi tài khoản Apple của chính họ. Tiếp theo, bạn biết rồi đấy, chúng sẽ mua hàng bằng thẻ của bạn cho đến khi chúng bị huỷ. Dĩ nhiên, chúng hoàn toàn có thể xoá tất cả dữ liệu trên điện thoại và bán nó đi.

Hiện tại chúng ta chưa được nghe Apple có giâir pháp gì khắc phục phương thức tấn công này, nên bạn hãy tìm hiểu hai thủ thuật bên dưới để giảm thiểu thất thoát nhé.

Thiết lập mật khẩu mạnh với Face ID

Hyax bật Face ID và tạo một mật khẩu mạnh dài hơn 6 ký tự nhằm ngăn chặn kẻ trộm chạm tay vào điện thoại của bạn. Tiếp theo, bạn nên luôn dùng Face ID khi ra nơi công cộng, trường hợp nếu làn đầu tiên không thành công thì hãy nhập mật khaur một cách cẩn thận. Bên cạnh đó, việc thường xuyên thay đổi mật khẩu sẽ nâng cao bảo mật của bạn hơn nữa.

Các bạn chỉ cần mở ứng dụng Settings > Face ID & Passcode > nhập mật mã hiện tại và chọn Change Passcode. Xác minh lại mật khẩu cũ nhưng không nhập mật mã mới với 6 chữ số, thay vào đó hãy chạm vào nút menu Passcode Options ở phía trên bàn phím và chọn Custom Alphanumeric Code. Lúc này bạn hãy thiết lập một mật khẩu mạnh. Thế là xong.

 

Sử dụng Screen Time để ngăn việc chiếm đoạt Apple ID

Việc thiết lập mật khẩu cho Screen Time sẽ ngăn chặn hiệu quả việc kẻ trộm xâm nhập Apple ID và sử dụng khoá bảo mật điện thoại ngay cả khi mật khẩu 6 chữ số bạn vẫn chưa đủ mạnh.

Nếu bạn chưa biết, hãy thao tác như sau: mở ứng dụng Settings > Screen Time. Cuộn xuống để đặt mật khẩu cho nó và đảm bảo người dùng nhớ mật khẩu đó. Nhập thông tin đăng nhập ID Apple để có thể khôi phục mật khẩu Screen Time nếu quên. Chuyển đến Content & Privacy Restrictions và bật Content & Privacy Restrictions, cuộn xuống Allow Changes. Nhấn vào Account Changes và chọn Don't allow. Người dùng cũng có thể chặn thay đổi mật mã ở bước này.

Khi cài đặt này được bật, người dùng không còn có thể truy cập Apple ID trên iPhone trừ khi lặp lại các bước ở trên để cho phép thay đổi tài khoản của mình. Riêng chặn thay đổi mật mã cũng xóa menu Face ID & Passcode khỏi ứng dụng Settings, vì vậy kẻ trộm không thể thay đổi mật khẩu của điện thoại.

Nếu bạn đang tìm nơi để thanh lý laptop, máy ảnh, điện thoại, máy in cũ của mình, Thu Mua Thanh Lý 247 là nơi chuyên cung cấp những dịch vụ thu mua thanh lý đồ điện tử văn phòng, hộ gia đình, cá nhân như laptop, điện thoại, máy in, máy ảnh,... Định giá sản phẩm nhanh chóng, kỹ lưỡng, giá cả phù hợp với tình trạng thiết bị.

Thu Mua Thanh Lý 247 - Cam kết sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề thanh lý một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất!

Hotline:  0937510999

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

Địa chỉ 1:80 Trần Thị Nghỉ, P7, Gò Vấp, HCM

Địa chỉ 2: 355/9 Sư Vạn Hạnh, P12, Quận 10, HCM

Địa chỉ 3: Số 1 ngõ 45 Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội

Email: hoangquan1405@gmail.com 

Xem thêm:

Top 4 Cách Giúp Bạn Thanh Lý Hàng Điện Tử Giá Cao - Uy Tín

Thu Mua Thanh Lý Văn Phòng - Hàng Điện Tử - Giá Cao

 

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo