Tin tức

Cần lưu ý điều gì khi mua thiết bị điện tử cũ ?

08/12/2020 thumuathanhly247 0 Nhận xét
Cần lưu ý điều gì khi mua thiết bị điện tử cũ ?

Kiểm tra tình trạng các ốc vít

Ốc vít là những chi tiết nhỏ thường không được chúng ta chú ý, nhưng đối với những người có kinh nghiệm khi mua thiết bị điện tử cũ thì ốc vít là chi tiết được kiểm tra đầu tiên. Để đảm bảo các thiết bị bên trong không bị thay thế, thì các ốc vít phải còn nguyên vẹn.

Người bán có thể nói rằng hàng của họ chưa bao giờ được tháo ra nhưng bạn vẫn phải cẩn thận kiểm tra từng chi tiết để xác minh điều này. Một trong những cách cơ bản nhất là kiểm tra độ sắc nét của ốc vít.

Đối với những thiết bị có thể mở vỏ máy ra thì bạn nên xem coi những chiếc ốc vít ở mặt này có sắc nét và có vết xước nào không. Nếu máy đã bị bung chắc chắn ốc trông sẽ cũ, bị sờn hay thậm chí là khó thấy được các cạnh ốc.

Cắm điện và chạy thử

Để chắc chắn rằng chúng ta không mua nhầm hàng dỏm, cách kiểm tra trực diện nhất chính là cắm điện và chạy thử. Điều này giúp bạn chắc chắn rằng dù vỏ ngoài xấu xí nhưng máy vẫn còn hoạt động khá tốt.

Mỗi sản phẩm sẽ có cách kiểm tra khác nhau. Điện thoại, laptop bạn chỉ cần bật lên và chạy một số phần mềm là đã nắm được thông số rồi. Còn đối với máy giặt, lò nướng thì cần sử dụng thử một lần chu kỳ. Hãy đảm bảo mình hiểu thật rõ sản phẩm nhé.

thiết bị điện tử cũ

Hãy cắm điện và chạy thử thiết bị

Nghe âm thanh khi vận hành

Khi đi mua đồ điện cũ, sau khi tìm được sản phẩm phù hợp, người ta thường cho máy vận hành thử, để xem máy còn vận hành tốt hay không. Ngoài ra, người ta còn chú ý đến âm thanh khi máy vận hành.

Nếu âm thanh êm ái, mượt mà được coi là máy tốt, còn đối với những thiết bị có âm thanh ồn ào, lớn tiếng, cho thấy máy đã sử dụng lâu ngày, xuống cấp và không còn hoạt động tốt nữa. Chúng ta không nên mua những thiết bị này.

Lựa chọn địa chỉ bán đồ thanh lý uy tín

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm mua đồ cũ, cách tốt nhất là hãy tìm kiếm các địa chỉ thanh lý uy tín và một người có kinh nghiệm mua hàng thanh lý đi cùng, để chọn được sản phẩm chất lượng.

thiết bị điện tử cũ

Hãy tìm đến địa chỉ bán đồ thanh lý uy tín

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo