Tin tức

Dấu Hiệu Nhận Biết Laptop Sắp Hỏng

06/06/2023 thumuathanhly247 0 Nhận xét
Dấu Hiệu Nhận Biết Laptop Sắp Hỏng

Cho dù bạn nâng niu chiếc laptop của mình cẩn thận đến đâu thì máy bạn cũng có phần hỏng hóc theo thời gian. Dưới đấy là một số dấu hiệu để bạn nhận biết nó cần được nghỉ ngơi năm tháng nè:

Ổ cứng kêu to hơn bình thường, nặng nề

Nếu bạn nghe tiếng "vo vo" thật to khi khởi động máy thì mình nghĩ bạn nên gấp rút sao lưu tài liệu quan trọng của mình và mang đến thợ sửa chữa, bảo hành. Vì tình trạng này có thể khiến máy bạn bị 'ngừng thở' bất kì lúc nào và có thể mất dữ liệu.

Pin cạn nhanh chóng

Nếu bạn gặp tình trạng pin hút nhanh chóng như dạng vừa đầy 100%, tít tắc tụt xuống 10% thì bạn nên đem máy đi kiểm tra. Thường thì đâu không phải là điều khiến bạn bạn ngậm ngùi bỏ máy tính cửa mình mà chỉ cần thay pin mới là xong.

Tuy nhiên, pin hỏng là một loại tình trạng khá nguy hiểm bởi chúng rất dễ gây cháy nổ, có rất nhiều trường hợp đau lòng đã xảy ra do pin bị hỏng, hư, phù nề dẫn đến chập điện, cháy bỏng người sử dụng.

Khởi động máy lâu

Có thể do có quá nhiều chương trình cùng đang hoạt động hoặc mới khởi động, do xung đột driver hay phổ biến nhất là do trình diệt virus, …

Nóng một cách bất thường

Máy tính nóng bất thường có thể gây hỏng các linh kiện và làm giảm tuổi thọ máy. Trong một số trường hợp có thể làm laptop bị tắt đột ngột. Có thể vấn đề đến từ hệ thống tản nhiệt như bụi bám trên các khe thoáng gió hay trên quạt gió. Hãy thử vệ sinh máy, nếu quạt gió không chạy, máy vẫn nóng, hãy mang laptop đi sửa, tránh trường hợp hư hỏng các linh kiện quan trọng khác.

Giải quyết nhanh và gọn vấn đề laptop quá nóng để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Nếu xảy ra những tình trạng như trên, bạn có thể đem đến trung tâm sủa chữa để khắc phục, nhưng có những lỗi khi fix sẽ rất đắt, như vậy bạn có thể nghĩ đến phương án bán chúng đi để mua một con máy mới tốt hơn, bớt chi phí hao hụt, giúp bạn tiết kiệm tiền và thời gian hiệu quả.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Giúp Bạn Bán Được LapTop Cũ Giá Cao

Xem thêm: Dịch Vụ Thanh Lý Hàng Điện Tử Văn Phòng Gần Nhất

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo