Tin tức

Fix Lỗi Màn Hình iPhone 13 ProMax Bằng Dây Đồng Gây Nhiều Tranh Cãi

11/05/2023 thumuathanhly247 0 Nhận xét
Fix Lỗi Màn Hình iPhone 13 ProMax Bằng Dây Đồng Gây Nhiều Tranh Cãi

Từ khi iPhone 13 Pro và ProMax ra mắt, Apple đã ghi nhận được rất nhều chiếc điện thoại xuất hiện lỗi màn hình xanh đi kèm với hiện tượng chớp nháy hoặc có sọc trắng. Đôi khi, màn hình hiển thị bị giật rồi chuyển sang một màu sắc khác như tím hoặc trắng, thậm chí là tắt nguồn. Và cũng ghi nhận số lượng nhỏ với iPhone 14 Pro và ProMax.

Hiện tại Apple vẫn chưa phản hồi cho nguyên nhân chính xác và cách khắc phục lỗi này.

Fix Lỗi Màn Hình iPhone 13 ProMax Bằng Dây Đồng Gây Nhiều Tranh Cãi

Lỗi màn hình xuất hình ở iPhone 13Pro và ProMax

Để khắc phục hiện tượng này, thời gian qua, người dùng iPhone thường phải chấp nhận thay mới nguyên cả cụm màn hình với chi phí khoảng từ 7-8,5 triệu đồng. 

Và rồi dạo thời gian gần đây, các "thợ" Trung Quốc vừa đăng tải đoạn clip nêu rõ nguyên nhân và cách fix lỗi màn hình iPhone 13Pro và ProMax bằng một sợi dây đồng mảnh nhỏ. Điều này khiến cứ dân mạng vui sướng và áp dụng thành công ngay cả thị trường Trung Quốc và Việt Nam với chi phí siêu rẻ.

Cụ thể, nguyên nhân lỗi màn hình iPhone 13 Pro và ProMax được cho là bị hư từ cổ cáp màn hình - khu vực kết nối giữa cổ cáp và mạch, nơi đóng vai trò truyền dẫn tín hiệu tới màn hình. Lỗi này bắt nguồn từ tần số quét 120Hz quá cao khiến quá trình sử dụng phát sinh nhiều nhiệt trong thời gian dài, gây cháy, đứt cổ cáp.

Theo chia sẻ, cách xử lí là tháo màn hình máy ra, hàn nối 1 sợi dây đồng vào 2 điểm trên bảng mạch và được dán kín lại bằng băng dính để che chắn. Quá trình thực hiện chỉ mất từ 20 đến 30 phút và hiệu quả mạng lại tức thì. Chỉ với chi phí từ vài trăm ngàn đến hai triệu thay vì phải thay nguyên của cụm màn hình đắt đỏ.

Fix Lỗi Màn Hình iPhone 13 ProMax Bằng Dây Đồng Gây Nhiều Tranh Cãi

Fix lỗi màn hình iPhone 13 ProMax bằng dây đồng

Tuy nhiên, "sự thật luôn có ít nhất hai phe" đúng không ạ. Một số "thợ" cho rằng việc nối dây đồng fix lỗi màn hình iPhone 13 Pro và ProMax vẫn tiềm ẩn những nguy cơ đáng suy ngẫm.

Nếu chúng ta đụng chạm đến phần cứng, xem như máy đã không còn zin, điều này dẫn đến khi người dùng muốn thanh lý hoặc đổi để lên đời thì giá bán sẽ rất rẻ, thậm chí cũng không ai dám chắc rằng cách nối dây đồng fix lỗi màn hình iPhone 13 Pro và ProMax sẽ khắc phục chúng được bao lâu hay chỉ là phương pháp chữa cháy tạm thời.

Tóm lại, lựa chọn vẫn nằm trong tay của người tiêu dùng, tuỳ vào nhu cầu và mục đích của bạn mà có hướng giải quyết cứu cánh chiếc iPhone của mình. Hãy là người tiêu dụng thông minh nhé!

Xem thêm các dòng iPhone 99 zin tại đây!

Còn nếu bạn muốn thanh lí iPhone của mình, hãy đến với Thu Mua Thanh Lý 247, nơi mà bạn có thể absn được giá cao chưa nơi nào có!

Xem thêm Thu iPhone Cũ - Đổi iPhone Mới tại đây!

 

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo